Chế độ ăn hiện đại tốt cho sức khỏe


Eat clean Vậy chế độ ăn Eat Clean là gì?


Eat clean (ăn sạch hay ăn lành mạnh) là ăn chúng ta ăn các loại thực phẩm không bị chế biến quá nhiều và giữ nguyên bản chất tự nhiên của sản phẩm. Đây được coi là xu hướng mới được nhiều người yêu thích trong thế kỷ 21.

Ăn uống lành mạnh không bắt buộc bạn phải theo một chế độ khắt khe mà chủ yếu hướng đến các loại thực phẩm sạch, không hóa chất. Các bữa ăn nên được bạn tự mua về và chế biến, không nên sử dụng các loại thức ăn bên ngoài đã được chế biến sẵn. Những loại thực phẩm nào được sử dụng trong chế độ ăn này?
- Tất cả các loại trái cây và rau củ tươi: bạn nên chọn nhiều loại có màu sắc khác nhau để cung cấp được nhiều loại khoáng chất cho cơ thể nhất.
- Các loại ngũ cốc nguyên cám: gạo lứt, yến mạch, lúa mạch, hạt ý dĩ, khoai lang,...
- Thức ăn chứa protein: thịt cá tươi sống, các loại đậu, sữa tươi, sữa chua không đường, fomai, fomat... không sử dụng các sản phẩm đã chế biến sẵn như xúc xích, thịt cá đóng hộp,... - Các nguồn chất béo lành mạnh: quả bơ, hạt dẻ, hạt hạnh nhân, óc chó, macca, đậu phộng, mè, dầu oliu, dầu dừa,... một số loại cá như cá hồi, cá trích, cá mòi rất giàu omega 3.
Ngoài ra bạn cần uống đủ nước (1,5-2 lít/ngày), không ăn quá nhiều muối và chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa để dạ dày hoạt động hiểu quả hơn nhé. Thực hiện chế độ ăn này sẽ giúp cơ thể của bạn luôn tươi trẻ, khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ.

Hãy cùng Ngô đồng foods thực hiện chế độ ăn lành mạnh vì sức khỏe cộng đồng nhé.