Mẹo giữ căn bếp luôn sạch sẽ

Căn bếp là nơi giữ lửa cho cả gia đình, nơi cả nhà quầy quần tụ họp sau ngày làm việc dài. Vì vậy, giữ cho ăn bếp luôn sạch sẽ thơm tho thì cả ngôi nhà của bạn sẽ luôn tràn ngập hạnh phúc.

1. Khử mùi thức ăn bằng vỏ chanh, cam, bưởi Mỗi lần nấu nướng mùi thức ăn sẽ tích tụ khá lâu trong phòng rất khó chịu, để khử mùi hiệu quả bạn cho vỏ chanh/cam/bưởi vào nồi nước đun sôi, rồi mở nắp nồi. Hương thơm từ tinh dầu của vỏ chanh/bưởi/cam sẽ khiến xua tan mùi khó chịu. Để vài lát chanh hay vỏ bưởi trong tủ lạnh thôi cũng đủ khiến chiếc tủ lạnh thơm tho, khử mùi hôi ám của thức ăn.

2. Giấm ăn (axit axetic) Ở nước ta có điều kiện khí hậu nóng ẩm cực kỳ thích hợp cho các vi khuẩn gây ẩm mốc phát triển tạo ra những mùi hôi rất khủng hkiếp. Đặc biệt là những góc, khu vực bếp, vật dụng bằng gỗ thường là nơi dễ giữ ẩm, cũng chính là nơi những loại vi khuẩn phát triển mạnh mẽ nhất. Hãy dùng giấm ăn để đánh bay mùi hôi khó chịu đó. Cách dùng: Tại những nơi phát ra mùi hôi khó chịu, bạn chỉ việc sử dụng giấm ăn pha loãng rồi đun ấm lên đổ trực tiếp vào khu vực đó. Chính tính chất hòa tan và trộn lẫn dược với nhiều chất khác nhau (dầu mỡ, đường, muối, lưu huỳnh,...) của axit axetic sẽ làm mềm đi những vết bám, vết bẩn lâu ngày tích tụ. Cộng hưởng với khả năng diệt khuẩn của mình, giấm ăn sẽ tiêu diệt những vi khuẩn gây mùi, làm mềm vết mốc, vết nấm, từ đó bạn dễ dàng lau chùi hơn.

3. Bột nở (baking soda) Bồn rửa bát là nơi cần dọn dẹp thường xuyên bởi nó là nơi tiếp xúc với nhiều chất thải và tiềm ẩn nhiều vi khuẩn. Sau một thời gian sử dụng, bồn bắt đầu xuất hiện vết ố vàng, không còn sáng bóng. Vậy làm sao để lấy lại vẻ bóng loáng cho nó? Đối với mùi của ống thoát nước thải, bạn hãy cho ½ cốc bột nở xuống cống và dội lên một ít dấm trắng. Để nguyên hỗn hợp trong vài phút, sau đó đổ một ấm nước sôi xuống cống. Công dụng tẩy trắng và khử mùi của muối nở và giấm trắng sẽ giúp xua đi mùi hôi của cống. Bạn có thể mua bột này ở các cửa hàng bán vật dụng làm bánh.

Tại Ngô Đồng foods, chúng tôi tự tin mang đến những giải pháp về sức khỏe và chia sẻ kỹ năng sống cho tất cả mọi người.